คดีที่ล่าช้า

ปราศรัยโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา
วันที่ 9 มิถุนายน 2544 (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ยังมีเรื่องตลกอยู่เรื่องหนึ่งเกี่ยวกับชายผู้หนึ่งซึ่งฟ้องชายอีกคนหนึ่ง ข้อหาเรียกเขาว่าเป็นกอริล่า ศาลถามเขาว่า "เหตุเกิดขึ้นนานเท่าไหร่มาแล้ว?" เพื่อนคุณเรียกคุณว่ากอริลล่าเมื่อไร?"

ชายผู้นั้นกล่าวว่า "เมื่อ 10 ปีมาแล้วครับ" ศาลจึงกล่าวว่า "ทำไมคุณจึงไม่ฟ้องเขาแต่ 10 ปีที่แล้วเล่า? ทำไมเพิ่มาฟ้องเขาวันนี้?" ชายผู้นั้นกล่าวว่า

"เพราะผมเพิ่งไปสวนสัตว์มาเมื่อวานและเห็นกอริลล่าเป็นครั้งแรก!"

 

ใครขับผิดทางกันแน่
 
วันที่ 13 มิถุนายน 2544 (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

 ยังมีชายชราอยู่ผู้หนึ่งกำลังขับรถของเขากลับบ้านอยู่บนทางด่วน แล้วทันใดนั้นโทรศัพท์ในรถก็ดังขึ้น เป็นภรรยาเขาโทร.มาบอกว่า "นี่จอห์น ขอโทษนะที่รบกวนคุณตอนขับรถ แต่รู้อะไรไหม? รายงานทางวิทยุบอกว่า มีชายสติเสียผู้หนึ่งขับรถย้อนทางอยู่บนทางด่วน ดังนั้น โปรดระมัดระวัง โอเคนะ"

และแล้วผู้สามีก็ตอบว่า "โอ ใช่เลย ไม่ได้มีเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่มีคนขับรถแบบนี้เป็นร้อยเลย!"

 
 
เมื่อมองไม่เห็นก็ไม่กลัว
ปราศรัยโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา
วันที่ 13 มิถุนายน 2544 (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)
ยังมีสตรีผู้หนึ่งกำลังหัดขับรถและหล่อนก็ตื่นเต้นเอามาก เมื่อใดก็ตามที่หล่อนเห็นรถสวนทางมา หล่อนก็จะเริ่มตระหนก หล่อนจะเหงื่ออกและขับแย่มาก โดยเฉพาะเมื่อถนนมีเพียง 2 ช่องทาง หล่อนจะกลัวมาก

แต่แล้วเมื่อผ่านไป 2-3 วัน หล่อนก็กลายเป็นสงบมาก เมื่อใดก็ตามที่หล่อนเห็นรถสวนมา หล่อนก็ไม่ตื่นตระหนกหรือตัวสั่นอีก ดังนั้น ครูจึงชมหล่อนและบอกว่า "โอ คุณเก่งขึ้นแล้วนี่"! ดีจริงๆ คุณไม่ตื่นตระหนกหรือตัวสั่นอีกแล้วเวลาเห็นรถสวนมา" แล้วสตรีผู้นั้นก็กล่าวว่า "ใช่แล้ว เดี๋ยวนี้ฉันรู้แล้ว ทุกครั้งที่ฉันเห็นรถสวนมาฉันก็แค่ปิดตา แล้วก็จะไม่เห็นอะไร!"

โปรดเยี่ยมเว็บไซด์ต่อไปนี้ เพื่อสนุกกับภาควิดีทัศน์ต้นฉบับของเรื่องตลก และท่านอาจแบ่งปันความสนุกสนานของอารมณ์ขันของท่านอาจารย์กับผู้ที่อยู่รอบๆ ท่านด้วย
http://www.godsdirectcontact.org/eng/news/132/jk1.htm (สหรัฐอเมริกา)
http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/news/135.jk1.htm (ฟอร์โมซา)