วิธีจัดการกับมนุษย์ต่างดาว
 
ปราศรัยโดย ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่แก่เพื่อนประทับจิตต่างชาติ ในระหว่างฌาน 7 นานาชาติ ศูนย์ซีหู, ฟอร์โมซา
28 ตุลาคม 1995 (เดิมเป็นภาษาอังกฤษ)
 

ในระหว่างณาน 7 เพื่อนประทับจิตชาวเกาหลีถามท่านอาจารย์ว่า : “ปรากฏการณ์ที่มีจานบินจำนวนมากมาปรากฏที่เกาหลีเมื่อเร็วๆ นี้ มีความหมายอยู่เบื้องหลังว่าอย่างไร?” ชาวเกาหลีซึ่งอยู่ในที่นั้นจำนวน 4 คน (มี 3 คนที่เป็นพระภิกษุ) ได้เห็นจานบินเหล่านั้นด้วยตาของตนเอง ในการตอบคำถามเรื่องนี้ ซึ่งเป็นหัวข้อที่คนสนใจกันมากในปัจจุบัน ท่านอาจารย์ได้ให้คำแนะนำอันแฝงด้วยอารมณ์ขันเกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติที่ถูกต้องให้ทุกคนได้ทราบ วิธีเดียวที่จะป้องกันตัวเราและช่วยโลกให้รอดได้ก็คือบำเพ็ญธรรมวิถีกวนอิมอย่างจริงจัง

เมื่อเร็วๆ นี้ ฉันคิดว่าคงจะมีจานบินหลายพันลำบินอยู่เหนือโลกของเรา ไม่ใช่แต่เฉพาะในเกาหลีเท่านั้น และคนทั่วไปแม้แต่ในอเมริกา, ทุกหนทุกแห่ง เธอคงรู้จักองค์การนาซ่า, เอ็ฟบีไอ อะไรพวกนั้น เขาก็ได้รับรู้ข้อมูลพวกนี้เช่นเดียวกัน เขารู้ว่ามีจานบินจำนวนมหาศาลปรากฏมาพร้อมๆ กัน อาจเป็นจำนวนหลายแสนลำก็ได้ แต่ส่วนใหญ่เขาไม่ต้องการจะเผยแพร่ข้อมูลเหล่านี้ เพราะเขาไม่ต้องการให้คนในโลกเกิดความกังวล ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าควรจะพูดเรื่องนี้หรือเปล่า แต่เนื่องจากเธอถามฉันมาแล้ว ฉันจะบอกเรื่องที่ฉันรู้ให้ฟังก็แล้วกัน ฉันไม่รู้ว่าจะทำให้พวกเธอกังวลหรือเปล่า เขากล่าวกันว่า บางทีพวกมนุษย์ต่างดาวอาจจะโจมตีพวกเราก่อนคริสต์มาส-สักประมาณเดือนครึ่งถึง 2 เดือน นี่คือสิ่งที่เขาพูดกัน ฉันไม่ได้เป็นคนพูดนะ ฉันไม่รู้เรื่องอะไรเลย (ทุกคนหัวเราะ) ฉันไม่ได้ไปไหนเลย ไม่ได้ดูทีวี และเมื่อถึงเวลาที่ฉันตาย ฉันก็ตาย....จบสิ้นไป

ดังนั้น จงเตรียมพร้อมที่จะมีชีวิตอีกแบบหนึ่งหรือไม่ก็ตาย (อาจารย์และทุกคนหัวเราะ) ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็บำเพ็ญธรรมวิธีกวนอิม เราทำสิ่งที่ดี เราทำให้ความรู้สึกผิดชอบของเราได้รับความพอใจ ว่าเราเป็นคนที่มีคุณธรรมอย่างมาก เราไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้อีกแล้ว

ความจริงก็มีข่าวดีอยู่ในข่าวร้ายนี้มากพอสมควร บางคนกล่าวว่า พวกมนุษย์ต่างดาวเป็นผู้มีใจเมตตามาก เขาจะมาช่วยเหลือเรา อาจจะมาช่วยเหลือเราในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเลวร้ายนี้ ถ้าเขาจะทำเช่นนั้นก็เป็นสิ่งที่ดีกว่า เพราะเขามีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาก และหลายคนก็มีความรู้ทางด้านจิตวิญญาณมากกว่าด้วย

ฉันอ่านหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งซึ่งมีกล่าวไว้ว่า มีวุฒิสมาชิกในอเมริกาอย่างน้อยสิบสองคนเป็นมนุษย์ต่างดาว และพวกเขาก็รับสารภาพด้วย เขาบอกว่าใช่ เขาเป็นจริงๆ! แล้วพวกเธอคิดว่าอย่างไร? เรากำลังมีชีวิตร่วมกับมนุษย์ต่างดาวอยู่นะนี่ และเราก็มีรายงานข่าวต่างๆมากมายจากประเทศต่างๆ ซึ่งคล้ายคลึงกับเรื่องนี้....คือ มีมนุษย์ต่างดาวอยู่ในรัฐบาล ในธนาคาร และในระบบการศึกษา ในศาสนจักร ในลัทธิต่างๆ ทางศาสนา ทุกหนทุกแห่ง ถ้าอย่างนั้นจะมีอะไรน่ากลัวอีกเล่า? นอกจากนี้ จากวิธีการที่คนส่วนใหญ่ดำเนินชีวิตกันอยู่ที่นี่ ฉันไม่คิดว่าถ้ามนุษย์ต่างดาวมาแล้วเราจะเลวลงไปมากกว่านี้ ขอให้หวังว่าเรามีแต่จะดีขึ้นกว่าเดิมก็แล้วกัน

อย่างไรก็ดี เราคงได้พบกับพวกต่างดาวตามถนนหนทางมาบ้างแล้ว มันควรจะเป็นอย่างนั้นนะ เธอเคยเจอบ้างไหม? เธอสวดอธิษฐานขอพุทธะ และพระโพธิสัตว์มาอยู่ใกล้ๆเธอตลอดเวลา....พวกนี้ก็คือมนุษย์ต่างดาวจากโลกอื่นนั่นแหละ (คนหัวเราะ) และรูปภาพทั้งหลายที่เธอแขวนไว้ในวัดในโบสถ์...พวกนั้นก็เป็นมนุษย์ต่างดาว (คนหัวเราะ) ผู้นำทางศาสนาทุกศาสนาที่เธอก้มกราบอยู่ทุกวันในทุกประเทศ....นี่ก็มนุษย์ต่างดาว (คนหัวเราะ) เขาไม่ใช่มนุษย์หรอก ฉันก็ควรจะต้องเป็นพวกมนุษย์ต่างดาวเหมือนกัน (อาจารย์และทุกคนหัวเราะ คนปรบมือ) (เพื่อนประทับจิตพูดว่า : มนุษย์ต่างดาวที่ดีที่สุด) เป็นพวกที่ดี! อย่างนั้นหรือ? (ทุกคน : ใช่) เพราะฉะนั้นเราจะทำอย่างไรกับพวกจานบินเหล่านี้ล่ะ? ไม่ต้องกังวลหรอกเธอก็คอยเฝ้าดูก็แล้วกัน และเมื่อเขาออกมาข้างนอก เธอก็พูดว่า “ฮัลโหล” บอกพวกเขาว่า “อาจารย์ของฉันก็เป็นพวกเดียวกับท่าน” (อาจารย์และทุกคนหัวเราะ) “อาจารย์ของฉันสอนให้ฉันไปโลกของท่านในบางโอกาส” ก็แค่กล่าวทักทาย ท่องคำพระห้าคำ และทำสมาธิไป เธอจะทำอะไรอย่างอื่นได้ล่ะ?

ถ้าเธอพยายามจะฆ่าพวกเขา เธอก็จะตายก่อนแน่ เธอจะตายก่อนที่เธอจะได้ยกนิ้วด้วยซ้ำ อย่าพยายามไปทำร้ายเขา มันผิดกฎของพวกเรา พวกเขามีความก้าวหน้ากว่าพวกเราในทุกๆ ด้าน ถ้าพวกเขามีความตั้งใจไม่ดีที่จะทำอะไรกับเราจริงๆ เราก็เสร็จ! เทคโนโลยีที่เลอเลิศที่สุดในโลกของเราไม่สามารถจะทำอะไรได้เลยเมื่ออยู่ต่อหน้าพลังของพวกเขา เพราะฉะนั้นไม่ว่าพวกเขาจะดีหรือเลว เราก็ทำได้แต่เพียงป้องกันตัวเราด้วยคุณธรรมของเรา และพลังภายในอันทรงอานุภาพของเรา ให้รู้ว่า ไม่ว่าเราจะมีชีวิตหรือตายไป เราก็จะไม่มีวันที่จะถูกทำลายได้เลย เพราะวิญญาณของเรามีชีวิตอยู่ชั่วนิรันดร และควรรู้ด้วยว่าไม่ว่าพวกเขาจะดีหรือเลว เราก็ยังต้องปฏิบัติต่อเขา ด้วยความดี และความรักความเมตตาทั้งหมดของเรา (ทุกคนปรบมือ)

 

ความอยากรู้อยากเห็น

ความอยากรู้อยากเห็น

 
ปราศรัยโดย ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่, ศูนย์ซีหู, ฟอร์โมซา,
15 ตุลาคม 1995 (เดิมเป็นภาษาจีน)
 
 

ความจริงแล้ว เวลาที่คนส่วนใหญ่จากโลกอื่นเขามองดูมนุษย์ในโลก เขาก็หัวเราะเยาะเราว่า ทำไมถึงต้องมีการฆ่ากันมากมาย? ทำไมถึงต้องต่อสู้อะไรกันมากมาย? ทำไมเราจึงไม่สามารถแก้ปัญหาความเข้าใจผิดต่างๆ ที่เกิดขึ้นในหมู่พวกเราด้วยภาษาหรือด้วยประเพณีที่มีศีลธรรม? พวกเขาจะรู้สึกแปลกๆ เมื่อเห็นเรา รู้สึกว่าเราเป็นพวกที่หยาบ ไม่รู้จักยั้งคิด บางครั้งพวกเขาก็ส่ายศีรษะ (คนฟังหัวเราะ) ไม่เข้าใจว่าทำไมจึงเป็นแบบนี้ เพราะฉะนั้น นานๆ ครั้ง เขาก็จะขับจานบินมาดูพวกเราเล่นเกมสงครามกัน

พวกเขารู้สึกว่า เราเป็นพวกไร้สาระสิ้นดี! ข้างบนนั้นเขาใช้วิธีการต่างๆช่วยแก้ปัญหา ถ้าไม่สามารถแก้ปัญหาได้ พวกที่มีอุดมคติแบบเดียวกันก็จะอาศัยอยู่ด้วยกันที่มุมหนึ่ง ถ้าใครไม่สามารถจะทำตัวสอดคล้องเข้ากับกฎระเบียบต่างๆ ไม่เห็นด้วยกับอุดมคติต่างๆ ที่เขามีกัน ไม่ยอมเคารพวิถีชีวิตของที่นั่น ก็ต้องไปอยู่ที่อื่น ไปอยู่ที่ไหนล่ะ? ส่วนใหญ่แล้วพวกนี้จะถูกส่งมาอยู่ที่โลกนี้ (ผู้ฟังหัวเราะ) พวกที่หัวแข็ง ดื้อรั้น และไม่มีปัญญา จะถูกส่งมาอยู่ที่นี่ ในโลกนี้ เธอลองดูเพื่อนบ้านของเธอสิ แล้วเธอจะรู้ ดูตัวฉันสิแล้วเธอจะเข้าใจ (อาจารย์หัวเราะ)

เพราะฉะนั้นโลกของเราจึงวุ่นวายมากกว่า เมื่อพวกต่างดาวเขามองลงมา เขาจึงค่อนข้างจะประหลาดใจ! เวลาผ่านไปนานตั้งหลายล้านปีแล้ว คนในโลกก็ยังดื้อรั้นเหมือนเดิม ไม่มีความก้าวหน้าอะไรเลย มาอยู่ด้วยกันที่นี่ เราก็ยังไม่สามารถจะคุยกันได้ ก็เหมือนสมัยที่อยู่ข้างบน....ยังทำสงครามอยู่ ตอนที่อยู่ข้างบนก็ทำสงครามกับคนส่วนใหญ่ หลังจากลงมาที่นี่แล้วก็มาทำสงครามกันเอง เธอลองดูพวกตัวเป้งๆ สิ แล้วเธอก็จะรู้!