มหัศจรรย์ท่านอาจารย์
 

ได้พบกับมหาอาจารย์ทำให้พ้นจากความตาย

 

เขียนโดยว่าที่เพื่อนบำเพ็ญหูเป่ย ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

 

วันหนึ่ง มีศิษย์ผู้พี่ชายเฉิน มาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเองให้ข้าพเจ้าฟัง หลายปีก่อน มีอยู่วันหนึ่ง เขาออกไปซื้อกับข้าว ได้พบกับหมอดูคนหนึ่ง หมอดูมองหน้าเขาแล้วถามว่า "ปีนี้ท่านอายุเท่าไหร่" ศิษย์ผู้พี่ชายตอบว่า "อายุ 59" หมอดูบอกกับศิษย์ผู้พี่ชายว่า "ถ้าเช่นนั้นท่านจะมีอายุอยู่ไม่เกิน 60!" ศิษย์ผู้พี่ชายตอบว่า "ถ้าปีนี้ข้าพเจ้าไม่ตายเล่า?" หมอดูมองหน้าอีกครั้งแล้วตอบว่า "นอกจากจะมีพุทธะที่มีชีวิตอยู่มาช่วยท่าน มิฉะนั้นท่านไม่สามารถพ้นเคราะห์นี้ได้" ผู้กล่าวเป็นหมอดูที่มีชื่อเสียงในละแวกนั้น ศิษย์ผู้พี่ชายเป็นคนซื่อสัตย์ ซื่อตรง เขาคิดในใจว่าแล้วแต่ฟ้าจะลิขิต!

ต้นเดือนมิถุนายน 2541 ศิษย์ผู้พี่เฉินก็ล้มป่วย ระยะแรก ขาข้างซ้ายไม่ดี แล้วก็ลามไปถึงช่วงเอว ต่อมาอาการหนักขึ้น จึงต้องไปพบแพทย์  ผลการตรวจก็คือป่วยเป็น "วัณโรคในกระดูก" ศิษย์ผู้พี่เฉินจึงได้เล่าอาการป่วยให้ศิษย์ผู้พี่หญิงฟัง ศิษย์ผู้พี่หญิงผู้ซึ่งขยันหมั่นเพียรในการบำเพ็ญ จึงได้ตั้งจิตอธิษฐานขอกับท่านอาจารย์ขอให้ท่านอาจารย์ช่วยให้ศิษย์ผู้พี่ชายพ้นจากเคราะห์กรรมครั้งนี้

คืนวันนั้น ท่านอาจารย์ผู้เมตตาก็มาบอกสัญลักษณ์ให้กับศิษย์ผู้พี่หญิงเห็น เถาวัลย์แตงโมที่แห้งเฉา เป็นสัญลักษณ์บอกถึงการหมดอายุไขของมนุษย์ แล้วท่านอาจารย์ก็หยิบเอากิ่งต้นหลิวขึ้นมา พรมน้ำอมฤตใส่เถาวัลย์แห้ง ต่อจากนั้น เรื่องอัศจรรย์ก็เกิดขึ้น เถาวัลย์ที่เหี่ยวแห้งก็กลายเป็นสีเขียว แตกใบเขียวและมีดอกตูมเป็นสีทอง ประสบการณ์นี้ ทำให้ศิษย์ผู้พี่หญิงเข้าใจดี ท่านอาจารย์ได้ยืดเวลาแห่งชีวิตให้กับศิษย์ผู้พี่ชาย

 

แต่ศิษย์ผู้พี่ชายเฉิน ไม่ทราบเรื่องราวเลย และขออยู่รักษาที่โรงพยาบาล จึงได้เข้าไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อกลางเดือนมิถุนายน ทุกครั้งที่ศิษย์ผู้พี่หญิงไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล จะต้องนำเอาน้ำอมฤตที่ท่านอาจารย์ให้พรแล้วไปให้ 1 ขวด ผู้ป่วยในห้องพักคนไข้เดียวกันหัวเราะเขาว่า "ภรรยาคุณเอาแต่น้ำมาให้ 1 ขวดทุกวัน จะรักษาโรคได้หรือ? บอกเธอต้มเนื้อ เป็ด ไก่ ปลา มาให้คุณบำรุงร่างกาย โรคจึงจะหายเร็ว" พวกเขาไม่ทราบว่า น้ำนี้มิใช่น้ำธรรมดา มีประสิทธิภาพมากกว่ายาและของบำรุง

เวลาผ่านไปอีกระยะหนึ่ง ศิษย์ผู้พี่ชายรู้สึกสภาพร่างกายดีขึ้นมาก ความกดดันทางจิตใจก็ลดลง ดังนั้น จึงออกจากโรงพยาบาลเดือนพฤศจิกายน หลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว ศิษย์ผู้พี่ชายจะได้กลิ่นยาเวลานั่งสมาธิ ในใจเข้าใจดีกว่า ท่านอาจารย์ที่รักได้มารักษาโรคให้กับตัวเอง ดังนั้น จิตใจจึงเต็มไปด้วยความซาบซึ้ง ซาบซึ้งท่านอาจารย์ผู้ประเสริฐที่ดูแลลูกๆ แต่ละคนเป็นอย่างดี

ศิษย์ผู้พี่ชายโชคดีเพราะความเจ็บป่วย มิเพียงหายจากการเจ็บป่วย ตัวเองก็เปลี่ยนแปลงไปหมด ก่อนประทับจิต นิ้วเท้าทั้ง 10 จะกางออก รองเท้าทุกชนิดใส่ไม่นานก็จะทะลุหมด ทั้งยังหลังค่อม เหมือนผู้ที่แก่เกินวัย หลังจากบำเพ็ญวิถีกวนอิมแล้วเหมือนได้เกิดใหม่ ท่านอาจารย์ช่วยเขาพ้นเคราะห์กรรมในครั้งนี้ นิ้วเท้าทั้ง 10 ก็ยืดตรง สีหน้าเป็นชมพูเหมือนได้เกิดใหม่ ร่างกายก็อ้วนขึ้น ช่างมหัศจรรย์จริงๆ! ถ้ามิได้เห็นกับตาตัวเองใครจะไปเชื่อ! ปีหนึ่งผ่านไป ศิษย์ผู้พี่ชายเฉิน ก็ได้พบกับหมอดูผู้นั้นอีก หมดดูกล่าวว่า "คุณต้องได้พบกับพุทธะที่มีชีวิตอยู่อย่างแน่นอน มิฉะนั้น คุณไม่สามารถรอดพ้นจากเคราะห์กรรมครั้งนี้ได้"