โชคชะตาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการบำเพ็ญอย่างขยันขันแข็ง
และด้วยพระกรุณาธิคุณของพระเจ้า

ปราศรัยโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ลุ๊กจาน่า สโวเวเนีย
26 พฤษภาคม 2542 (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ) วิดีทัศน์ # 660

 

 

: ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับเราเป็นเพราะโชคชะตาใช่ไหม? พูดอีกอย่างก็คือ ในปัจจุบันและในโชคชะตาของเราได้ถูกกำหนดไว้แล้วใช่ใหม? และมันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ไหม?

: ใช่ โชคชะตาหรือชะตาลิขิตนั้นเป็นสิ่งที่กำหนดไว้แล้วสำหรับทุกคน เพราะว่าเราไม่มีพลังแห่งความตั้งใจที่พอเพียงที่จะเปลี่ยนแปลงมัน และเราไม่มีการติดต่อกับพระกรุณาธิคุณของพระเจ้า เพื่อเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้ แต่หลังจากที่ได้มีการติดต่อกันขึ้นมาใหม่แล้ว เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงมันขึ้นมาได้ เราไม่ทำงานด้วยจิตอีกต่อไปแต่เราทำงานด้วยพลังจักรวาล ซึ่งทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้

 

ดังนั้น หลังจากการประทับจิตแล้ว แม้กระทั่งคนที่มีอำนาจจิตก็ไม่สามารถอ่านลายมือของเธอได้ ไม่สามารถบอกอนาคตของเธอ ไม่สามารถเห็นอะไรได้ เพราะว่าจิตสำนึกของเธอได้ถูกยกขึ้นไปสู่ระดับที่สูงกว่า และจากจุดยืนที่สูงกว่านี้ เราก็สามารถเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นและเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ จากจิตสำนึกที่สูงกว่านี้

ฉันจะขอบอกความลับอีกอย่างหนึ่งให้เธอด้วย อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในขณะนี้ก็มีความเป็นไปได้อื่นๆ มากมายที่กำลังเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน ในห้องเก็บของๆ จักรวาล ในระหว่างการนั่งสมาธิประจำวันเธอสามารถแอบมองเข้าไปในความเป็นไปได้ต่างๆ กัน และแม้กระทั่งเลือกขึ้นมาอย่างหนึ่งสำหรับตัวเธอเอง และปฏิเสธอะไรก็ตามที่เธอไม่ต้องการให้มันดำเนินต่อไป

ในอาณาจักรของพระเจ้าไม่มีอดีต ไม่มีอนาคต และไม่มีปัจจุบัน มีแต่เวลาที่ต่อเนื่องเวลาเดียวเท่านั้น และทุกอย่างก็เหลือในที่แห่งเดียว มันเหมือนกับอยู่ในห้องเก็บของและมีทางเลือกมากมาย พระเยซูตรัสว่า "ในบ้านของพระบิดาของฉันมีคฤหาสน์มากมาย" แต่เนื่องจากว่าเราไม่รู้จักคฤหาสน์มากมายเหล่านี้ เราจึงติดอยู่กับทางเลือกอันเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นจิตสำนึกระดับที่ต่ำมาก ซึ่งก็คือคฤหาสน์ที่เป็นวัตถุ ดังนั้น เราจึงเป็นทุกข์ ไม่รู้ถึงทางเลือกอื่นๆ

การรู้จักพระเจ้าหมายความว่า การมีกุญแจที่จะเข้าไปยังคฤหาสน์ที่แตกต่างกันทั้งหลายเหล่านี้ เพื่อว่าเราจะได้ถูกตามใจกับทางเลือกต่างๆ และชีวิตของเราก็จะประสบความสำเร็จมากขึ้น มีความพึงพอใจมากขึ้น และมีความสุขมากขึ้น คฤหาสน์มากมายหมายความว่า เหตุการณ์ต่างๆ มากมายกำลังเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน ก็เหมือนกับโครงสร้างมากมาย (คฤหาสน์) ที่สามารถดำรงอยู่ได้ภายในบ้านเดียวกัน และห่อหุ้มสิ่งต่างๆ ในเวลาเดียวกัน ดังนั้น เราจึงสามารถเลือกเหตุการณ์อันหนึ่ง และปฏิเสธอีกเหตุการณ์หนึ่ง  แต่เฉพาะผู้รู้แจ้งเท่านั้นที่สามารถเข้าไปยังทางเลือกที่แตกต่างกันทั้งหลายเหล่านี้ได้ และเหตุฉะนี้สิ่งที่เรียกว่ากรรมเลวจึงสามารถถูกลบออกไปได้ เพราะว่าเรารู้ว่ามันอยู่ที่ไหน และเราสามารถเผาหรือทำลายมันได้