น้ำยาฆ่าเชื้อโรค

ที่ได้ผลและปลอดภัย

สำหรับสรรพสัตว์

 

                           ปราศรัยโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เซอร์เรย์ สหราชอาณาจักร  2 มกราคม 2549 (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)


ฉันมีสเปรย์น้ำส้มสายชูไว้สำหรับล้างมือ สำหรับสุนัขของฉัน และถือขวดที่มีน้ำครึ่งหนึ่ง น้ำส้มสายชูครึ่งหนึ่งไปกับฉันตลอดเวลา บางครั้งในภัตตาคาร ฉันก็จะใช้มันเพื่อล้างมือของฉันฉีดลงบนมือของฉัน และฉีดไปที่เครื่องช้อนส้อมสาธารณะเพื่อฆ่าเชื้อ และก็เช็ดมันออก แล้วมันก็จะสะอาด เหมือนกับระบบซักแห้ง มันช่วยได้และไม่มีสารเคมีใดๆ น้ำส้มสายชูไม่เป็นอันตราย เธอสามารถกินมันได้ จึงไม่เป็นไร ฉันเอาขวดเล็กๆ ติดไปด้วยตลอดเวลา ตอนนี้เธอก็ได้เรียนรู้กลเม็ดเล็กๆ น้อยๆ อีกอย่างหนึ่งแล้ว

และในบางครั้งเธอก็สามารถพ่นมันไปรอบๆ หน้าต่างของเธอและอื่นๆ หรือไม่ก็ฉีดยาขับไล่แมลงบางอย่างที่ไม่เป็นพิษรอบๆ หน้าต่าง เพื่อแมลงจะได้ไม่เข้ามา แม้กระทั่งยุงก็จะหลีกห่าง แมลงตัวเล็กๆ จะออกห่างจากหน้าต่างของเธอ แต่ถ้าเธอไม่มีสิ่งนั้น เธอก็พ่นด้วยน้ำส้มสายชู มันช่วยได้เหมือนกัน เพราะว่าน้ำส้มสายชูขับไล่กลิ่นทั้งหลาย และพวกแมลงจะถูกดึงดูดด้วยกลิ่นเท่านั้น ดังนั้น แทนที่จะใช้น้ำหอม เธอก็อาจจะพ่นด้วยน้ำส้มสายชู แล้วยุงก็จะไม่รู้ว่าเธอเป็นผักกาดหอมหรือคนผมบรอนซ์ที่มีเลือดร้อน มันอาจจะคิดว่าเธอเป็นกล่ำปลีหรือสลัดก็ได้! (เสียงหัวเราะ)

ถ้าเธอมีสุนัขก็ให้ทำความสะอาดมันด้วยน้ำใส่น้ำส้มสายชูเท่านั้น และถ้าเธอมีสุนัข หรือแมว หรือสัตว์เลี้ยงในบ้าน ก็ให้ทำความสะอาดบ้านของเธอด้วยส่วนผสมของน้ำส้มสายชูกับน้ำเท่านั้น ถ้าหากเธอต้องการให้มันสะอาดจริงๆ และเธอรู้สึกไม่มั่นใจ ก็ให้ทำความสะอาดด้วยอะไรก็ตามที่มีเป็นครั้งเป็นคราว แต่หลังจากนั้นเธอจะต้องล้างให้สะอาดด้วยน้ำ เพื่อว่าจะได้ไม่มีสารเคมีตกค้างอยู่ในบ้าน เพราะว่าเธออาจจะฆ่าสุนัขหรือแมวของเธอด้วยวิธีแบบนั้น ไม่ใช่ฆ่าทันที แต่มันจะทำให้พวกมันทุกข์ทรมานเป็นเวลาหลายปี พวกมันไม่สามารถทนได้ ถ้าเธอสามารถได้ยินสุนัขของเอ พวกมันก็อาจจะบอกเธอ

ดังนั้น ทั้งหมดที่เราต้องการก็คือน้ำกับน้ำส้มสายชู ใช้น้ำส้มสายชูครึ่งหนึ่ง น้ำครึ่งหนึ่งเพื่อทำความสะอาด ทำความสะอาดสุนัข เมื่อเธอต้องการให้มันเข้าไปในบ้าน ทำความสะอาดบ้านทุกอย่างด้วยน้ำส้มสายชูกับน้ำ และผ้าขนหนูที่เปียกน้ำส้มสายชู แล้วหลังจากนั้นก็รอบๆ ดวงตา เธอจะต้องทำความสะอาดอย่างรวดเร็วด้วยน้ำ เพื่อว่ามันจะไม่ทำให้ตาของพวกมันแสบในบริเวณที่ไวต่อความรู้สึกที่มีผิวหนังไวต่อสิ่งต่างๆ เธอก็จะต้องล้างมันอีกทีด้วยน้ำทันที เพื่อว่าจะได้เอาความแสบออกไป นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด! ถ้าหากเธอไม่สามารถหาน้ำส้มสายชูได้จริงๆ เธอก็สามารถใช้น้ำยาของเด็กทารกแต่ก็ให้ล้างทันทีด้วยน้ำ เพื่อว่าจะได้ไม่มีสารเคมีตกค้าง