การเปิดตัวครั้งแรกของ

"วีรบุรุษตัวจริง"

ของเครือข่ายโทรทัศน์แห่งชาติ

 
 
 
 
 
 
 
 
 

รายงานโดยกลุ่มข่าวบันเทิง ศูนย์ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

 

 "ดังนั้นจงเป็นวีรบุรุษ ด้วยการเป็นมังสวิรัติ!"

~ ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่  

 
 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ สหรัฐได้ประสบภัยพิบัติจำนวนมาก ซึ่งได้สร้างความสูญเสียที่มากยิ่งกว่าในอดีต ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2547 เฮอริเคน 4 ลูกที่มีกำลังแรงเป็นพิเศษได้พัดผ่านทำลายฟลอริดา ก่อให้เกิดความสูญเสียมูลค่านับพันล้านดอลลาร์ไว้เบื้องหลัง  เมื่อไม่นานมานี้ วันที่ 14 มิถุนายน 2548 แผ่นดินไหวที่วัดได้ 7.0 ริกเตอร์ได้สั่นสะเทือนเมืองที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย รวมไปถึงเมืองที่อยู่ไกลไปทางเหนืออย่างโอเรกอน เจ้าหน้าที่รัฐบาลได้ออกคำเตือนให้กับผู้ที่พำนักอยู่ในเมืองที่อาจได้รับผลกระทบ เพื่อให้อพยพออกไปเพื่อความปลอดภัยของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าอัศจรรย์ด้วยพระกรุณาธิคุณของพระเจ้าก็ไม่เกิดสึนามิในเมืองที่มีประชาชนหนาแน่นนี้

ม่เพียงแต่จะมีภัยพิบัติธรรมชาติเกิดขึ้นมากกว่าเดิมทั่วประเทศแล้วนั้น แต่ในวันที่ 25 มิถุนายน 2548 ได้มีรายงานใน ลอสแองเจลิสไทม์ ว่า กระทรวงเกษตรของสหรัฐยืนยันถึงวัวพื้นเมืองตัวแรกที่ได้เกิดมาบนแผ่นดินอเมริกาที่ติดเชื้อวัวบ้า ในรูปแบบของมนุษย์ที่รู้จักกันในนามของโรคจาค๊อบ โรคในมนุษย์นั้นไม่มีวิธีการรักษาและมักจะเป็นอันตรายถึงตายอยู่เสมอ ข่าวอันน่าตกใจนี้ได้สั่นสะเทือนถึงภาพลวงตาที่ว่า เนื้อสัตว์ของสหรัฐนั้นไม่ปลอดภัยที่จะบริโภค ในปี 2547 ชาวอเมริกันใช้จ่ายเงินสำหรับเนื้อวัวเป็นจำนวน 71 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ เป็นการรับประท่านที่มากกว่า 66 ปอนด์ต่อหัว

ด้วยภัยพิบัติที่เป็นทั้งธรรมชาติและมนุษย์สร้างขึ้นมาทั้งหลายเหล่านี้ นับเป็นพระพรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจริงๆ สำหรับอเมริกา เมื่อท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ผู้เป็นที่รักของเราได้อนุญาตให้มีการออกอากาศข้ามประเทศสำหรับเรื่อง "วีรบุรุษตัวจริง" ซึ่งเป็นตอนที่พิเศษมากของรายการโทรทัศน์ "การเดินทางผ่านอาณาจักรอันสุนทรีย์" ทางสถานีโทรทัศน์อิสระ (เดิมที่รู้จักกันในนาม PAX)  รายการนี้จะมีปาฐถาธรรมของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ซึ่งท่านได้เปิดเผยถึงความจริงที่น่าทึ่งเกี่ยวกับเรื่องทางจิตวิญญาณและความสำคัญของอาหารมังสวิรัติ นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศได้รับพระพระที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ โดยที่มีคนชมปาฐกถาธรรมของท่านอาจารย์พร้อมๆ กันใน 50 มลรัฐ

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในเครือข่ายแพร่ภาพที่สำคัญในสหรัฐ โทรทัศน์อิสระได้เข้าถึงครอบครัวกว่า 95 ล้านครอบครัวทั่วสหรัฐ โดยผ่านทางการถ่ายทอดโทรทัศน์ทั่วประเทศทางเคเบิลและระบบดาวเทียม รายการของสถานีนี้มุ่งเน้นไปที่ความบันเทิงที่มีสาระของครอบครัวรวมไปถึงรายการทางศาสนาและจิตวิญญาณ เป้าหมายผู้ชมของพวกเขารวมไปถึงผู้ที่มีแนวโน้มไปทางด้านจิตวิญญาณมากกว่า และจะเข้ากันได้เหมาะเจาะกับผู้แสวงหาสัจธรรม ซึ่งมีบุญสัมพันธ์กับท่านอนุตราจารย์ชิงไห่

เมื่อได้รับข่าวสารอันมหัศจรรย์นี้ พี่ชายและพี่สาวจากศูนย์ต่างๆ ในหลายรัฐได้รวมตัวกันด้วยความจริงใจ และความกระตือรือร้นที่จะทำงานของพระเจ้า พวกเขาได้เริ่มต้นทำงานกันอย่างกระตือรือร้น เพื่อแบ่งปันเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นี้กับสาธารณชน และความรักของท่านอาจารย์ก็แผ่กระจายไปอย่างรวดเร็วจากเมืองหนึ่งไปสู่อีกเมืองหนึ่ง การประกาศทางหนังสือพิมพ์ พร้อมด้วยรูปถ่ายของท่านอาจารย์มีอยู่ในหนังสือพิมพ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ทุกเล่มทั่วสหรัฐ อย่างเช่น เดอะนิวยอร์กไทม์ วอชิงตันโพสท์ ยูเสเอทูเดย์ ลอสแอเจลิสไทม์ ชิคาโกทรีบูน เดอะดาลลาสมอร์นิ่งนิวส์ เดอะออริโกเนียน เดอะบอสตันโกลบ์ และอีกหลายๆ ฉบับ ได้มีการโฆษณาในสื่อมวลชนจีนและเอาหลัก อย่างเช่น เวิลด์ เจอเนิล ไชนีสเดลี่นิวส์ และเวียดบาวเดลี่นิวส์ ในแคลิฟอร์เนียใต้มีการส่งเสริมทางวิทยุ ทางสถานี KOST 103.5 FM ซึ่งเข้าถึงผู้ฟังนับล้านคน

 

สำหรับการแพร่ภาพรายการ "วีรบุรุษตัวจริง" การประกาศทางหน้าหนังสือพิมพ์ที่มีรูปถ่ายของท่านอาจารย์ ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดทุกฉบับในอเมริกา ซึ่งได้เข้าถึงผู้คนนับล้านๆ คนทั่วประเทศ

 

นอกจากนั้น พี่ชายและพี่สาวทุกแห่งก็ได้แจกใบปลิวนับพันๆ ใบด้วยตัวเอง ด้วยความชำนาญทางเทคนิคคอมพิวเตอร์ของเพื่อนประทับจิต การประกาศการฉายครั้งแรกของ วีรบุรุษตัวจริง" ก็ได้ถูกโพสต์ไว้ในเว็บไซด์ของเราด้วย รวมไปถึงกลุ่มข่าวที่เกี่ยวข้องและเว็บไซด์มังสวิรัติ รวมทั้งรายชื่อแฟนเว็บของดาราหญิงลินดา แบร์ และ www.happycow.org ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับมังสวิรัติออนไลน์ชั้นนำ รายการทางวิทยุและเคเบิลของสมาคมของเราก็ได้ส่งเสริมการฉายครั้งแรกในรายการของพวกเขาด้วยเช่นกัน พลังที่ได้จากความรักของท่านอาจารย์ ทำให้พี่ชายและพี่สาวทุกคนทำงานด้วยหัวใจหนึ่งเดียวและด้วยจิตหนึ่งเดียว และมีอาจารย์เพียงคนเดียวเท่านั้นในความคิดของพวกเขา

ทันทีที่การประกาศครั้งแรกได้เกิดขึ้น ผู้คนก็โทรศัพท์เข้ามาบอกด้วยความกระตือรือร้นว่า พวกเขาไม่อาจรอให้รายการออกอากาศได้ หญิงคนหนึ่งได้ตัวข้อความประกาศซึ่งลงในหนังสือพิมพ์ชิคาโกทรีบูน และติดมันไว้บนตู้เย็น เพื่อว่าเธอและสามีของเธอจะจดจำที่จะชมรายการในวันอาทิตย์ สุภาพสตรีอีกท่านหนึ่งจากวิสคอนซิน บอกว่า สามีของเธอได้เห็นข้อความประกาศสำหรับรายการ ดังนั้น เขาจึงเก็บมันไว้ให้เธอเนื่องจากเธอนั้นสนใจในมังสวิรัติ ด้วยความที่วิสคอนซินเป็นรัฐที่ชนบทมากกว่า จึงเป็นการยากที่เธอจะเรียนรู้ให้มากขึ้นเกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ ดังนั้น เธอจึงมีความสนใจมากที่จะชมรายการและได้ขอสำเนารายการนี้ไว้ด้วย

ผู้คนได้ติดต่อครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขาที่อยู่ในรัฐต่างๆ กันเพื่อชมรายการ  บางคนก็ตั้งเครื่องวิดีทัศน์ของพวกเขาให้บันทึก "วีรบุรุษตัวจริง" นักธุรกิจคนหนึ่งซึ่งกำลังเดินทางออกไปนอกรัฐได้เห็นข้อความประกาศในยูเอสเอทูเดย์ และได้โทรศัพท์กลับบ้านไปหาภรรยาของเขาในซานตา บาร์บารา แคลิฟอร์เนีย เพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะบันทึกรายการนี้ไว้ให้เขา

วันที่ 26 มิถุนายน 2548 ในที่สุดวันนั้นก็ได้มาถึงสำหรับการฉายครั้งแรกทางโทรทัศน์แห่งชาติของ "วีรบุรุษตัวจริง" ไม่เคยมีการฉายหัวข้อเกี่ยวกับมังสวิรัติและการทำสมาธิที่มีรายละเอียด  มีความแจ่มชัดและมีความจริงเช่นนี้มาก่อนเลยทางเครือข่ายสำคัญ จนกระทั่งบัดนี้เอง บางทีอาจจะเป็นเจตจำนงของพระเจ้าที่จะให้รายการนี้แพร่ภาพในวันนี้ เนื่องจากการเปิดเผยเรื่องโรควัวบ้าเพิ่งได้มีการถูกเปิดเผยเมื่อวันก่อน และข่าวอันน่าสะพรึงกลัวนี้ยังคงแจ่มชัดอยู่ในความคิดของสาธารณชน

หลายนาทีก่อนการแพร่ภาพ ผู้ชมที่ตื่นเต้นจำนวนมากมายจากทั่วทั้งประเทศได้เริ่มต้นโทรเข้ามา โดยบอกว่า พวกเขาได้เห็นข้อความประกาศและต้องการให้แน่ใจว่า พวกเขามีช่องและเวลาที่ถูกต้องสำหรับปาฐกถาธรรมของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่

ในที่สุดช่วงเวลานั้นก็ได้มาถึง โลโก้เอสเอ็มก็ได้ปรากฏขึ้น และแล้วการฉาย "วีรบุรุษตัวจริง" เป็นครั้งแรกก็ได้เริ่มต้นขึ้นเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเต็มโดยไม่มีการถูกรบกวน รูปภาพของท่านอาจารย์ เสียง และความรักของท่านได้ถูกแพร่ภาพทางเครือข่ายโทรทัศน์ของสหรัฐที่สำคัญ การปรากฏกายของท่านอาจารย์เป็นที่รู้สึกได้อย่างแน่นอน ขณะที่พลังที่เป็นบวกของท่านได้สั่นสะเทือนอยู่ในบรรยากาศ เพื่อให้พระพรคน 295 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาภายในช่วงเวลานี้ ข่าวสารแห่งความสงบสุขและความรักของท่านอาจารย์ก็ได้เข้าถึงทุกคนในที่สาธารณพร้อมกัน

 
 

นอกเหนือจากเรื่องหลักของปาฐกถาธรรมของท่านอาจารย์ใน "วีรบุรุษตัวจริง" รายการนี้ยังมีสัมภาษณ์ดาราที่ได้รับรางวัลและผู้สนับสนุนสิทธิของสัตว์คือ นางสาวลินดา แบร์ เธอได้เล่าให้ฟังถึงความชื่นชมจากใจที่มีต่อท่านอนุตราจารย์ชิงไห่และงานของท่านระหว่างให้การสัมภาษณ์ (โปรดดูสัมภาษณ์พิเศษกับลินดา แบร์ ในธรรมสารฉบับ 160)

 

ทันทีที่รายการจบลง ผู้คนก็ได้เริ่มต้นโทรศัพท์เข้ามา และขอข้อมูลเพิ่มเติมอย่างจริงจังเกี่ยวกับท่านอาจารย์ที่พวกเขาเพิ่งได้เห็นไป คนที่โทรเข้ามาเป็นจำนวนมากบอกว่า พวกเขาไม่เคยโทรเข้ามาในรายการโทรทัศน์ใดๆ เลย แต่พวกเขารู้สึกว่าจะต้องทำในครั้งนี้ เพราะรู้สึกประทับใจเกี่ยวกับท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ และต้องการทราบให้มากขึ้นเกี่ยวกับท่าน เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นความรู้สึกที่เหมือนๆ กันของคนที่โทรเข้ามาทุกคน ต่อไปนี้เป็นเสียงตอบรับจากใจของพวกเขาหลังจากได้ชมปาฐกถาธรรมของท่านอาจารย์

ชายผู้หนึ่งถามว่า "สุภาพสตรีที่ผมเพิ่งเห็นในทีวีเป็นใครครับ?" ปกติแล้วเขาไม่ดูทีวี แต่เขาบังเอิญเปิดมันและได้ดูตอนสุดท้ายของรายการเป็นเวลาหลายนาที ซึ่งมีภาพของท่านอาจารย์กำลังอุ้มสัตว์เลี้ยงที่รักของท่าน หลังจากที่สมาชิกของสมาคมได้อธิบายว่า เขาเพิ่งได้เห็นท่านอนุตราจารย์ผู้รู้แจ้ง ชายผู้นี้ก็เปิดเผยว่า เขาได้เห็นรัศมีแสงสว่างแผ่ออกมาจากรูปของท่านอาจารย์บนจอทีวีของเขา เขาได้ขอให้ส่งคำสอนเพิ่มเติมของท่านอาจารย์ไปให้เขาทันที

หญิงสาวที่เป็นมังสวิรัติจากเมืองบรองส์ในนิวยอร์กได้โทรมาและพูดว่า "อเมริกาต้องการอะไรบางอย่างที่เป็นบวกเหมือนกับรายการนี้ ปัจจุบันนี้มีความรุนแรงมากเกินไป รายการนี้จะต้องทำเป็นชุดอย่างต่อเนื่อง"

ผู้ชมรายการที่ชื่อว่า ริก ซิมมอนส์ ได้พูดว่า เขาได้อ่านวรรณกรรมมากมาย แต่ไม่เคยได้เห็นใครที่พูดแบบที่ท่านอาจารย์พูด เขาบอกว่า ข้อมูลและการแปลของไบเบิลเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก และมีหลักเหตุผล และเขาเห็นว่า มันมีเหตุผลเมื่อท่านอาจารย์พูดว่า สัตว์ที่กินเนื้อสัตว์ดุร้ายกว่าสัตว์ที่กินพืช มันทำให้เขาคิดว่า การบริโภคเนื้อสัตว์จะมีผลกระทบต่อมนุษย์อย่างไร เขาเล่าว่า "ผมรู้สึกดีเมื่อได้ฟังท่าน" ผู้ที่โทรเข้ามาคนอื่นๆ ก็เห็นพ้องเช่นกัน คำอธิบายของท่านอาจารย์ได้เปิดความคิดของพวกเขาจริงๆ สู่วิธีการคิดแบบใหม่ในแง่อาหารมังสวิรัติ ความเมตตาต่อสัตว์ และทางด้านจิตวิญญาณ

เท็กซัส เป็นรัฐที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการเลี้ยงปศุสัตว์และการผลิตเนื้อวัว ดังนั้น จึงเป็นเรื่องประหลาดที่น่ายินดีที่ได้ยินจากอัล โจนส์ ซึ่งอาศัยอยู่ในเท็กซัส เขากล่าวว่า "ผมไม่เคยเห็นใครที่พูดได้ดีเหมือนแบบนั้นมาก่อนเลย" ครั้งแรกที่เขาได้เห็นรูปของท่านอาจารย์เขาพูดว่า "ผมไม่ทราบว่าจะพูดอย่างไรดี แต่ผมตกหลุมรักท่านแล้วล่ะ! ท่านมีความสงบเยือกเย็น และเป็นของแท้" หลังจากที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับอันตรายของการรับประทานเนื้อสัตว์ เขาก็สนใจในอาหารมังสวิรัติ ด้วยภูมิหลังที่มีมายาวนานในการผลิต เขาได้ยืนยันว่า รายการของท่านอาจารย์นั้นดีมาก

ผู้ที่โทรเข้ามาอีกสายหนึ่งจากเท็กซัสได้บอกว่า หลังจากที่ลูกชายอายุ 9 ขวบของเธอได้ดูรายการแล้ว เขาก็ประกาศว่า "ตอนนี้ผมจะเป็นมังสวิรัติ!"  หลายวันต่อมาด้วยความที่มีข้อผูกมัดต่ออาหารชนิดใหม่ที่มีความเมตตาของเขา เมื่อพ่อของเขาได้เชิญเขาไปรับประทานอาหารเย็นที่ภัตตาคารที่มีเนื้อสัตว์ เขาก็ปฏิเสธข้อเสนอโดยบอกว่า เขาไม่ต้องการรับประทานเนื้อของสัตว์อีกต่อไป

ไมท์ มัลเลลลี่ ซึ่งบอกว่า เขาเป็นคาทอลิกเชื้อสายไอริชอาศัยในฟลอริดา รู้สึกประทับใจมากกับท่านอาจารย์ และวิธีการที่ท่านผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติมาก เขาชอบวิธีการที่ท่านนำศาสนาทุกศาสนาและความเชื่อมารวมกันเข้าไว้  เจน ชาวยิวที่โทรมาจากแมรี่แลนด์ก็พูดด้วยว่า "มันเป็นวิดีทัศน์ที่งดงาม มันย้ำถึงทุกศาสนา" เธอกล่าวว่า มีชาวยิวที่เป็นมังสวิรัติมากมาย

หญิงสูงอายุจากเนิสซิ่งโฮมชื่อ เดนิส เนล บอกว่า เธอสามารถรู้สึกได้ถึงพลังของท่านอาจารย์ในขณะที่เธอดูรายการอยู่ หลังจากนั้น เธอก็ได้ออนไลน์และได้เห็นรูปของท่านอาจารย์ในเครื่องแต่งกายต่างๆ กัน และทรงผมมากมาย และเธอได้พูดว่า "แจ๋วจริงๆ! ท่านสมัยใหม่มากและแต่งตัวไม่คร่ำครึเลย!"  ท่านอาจารย์ได้เสียสละความสุขสบายส่วนตัวและความชอบของท่านอย่างแท้จริง เพื่อทำสิ่งที่จำเป็นในการปลุกจิตสำนึกของผู้ที่มีบุญสัมพันธ์กับท่าน

คนส่วนใหญ่มีความคิดว่า พระเยซูจะกลับมาในแบบที่ท่านเป็นเมื่อ 2,000 ปีก่อน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่โทรเข้ามาคนหนึ่ง รู้สึกหลงใหลด้วยความเป็นไปได้ที่พระเยซูจะกลับมาในรูปแบบของผู้หญิง เขาได้พูดว่า "มีความเป็นไปได้มาก!" ด้วยความบังเอิญในตอนท้ายของปาฐกถา ท่านอาจารย์ได้ตอบคำถามของเขาเมื่อท่านพูดว่า "พระเยซูสามารถมาสู่ผู้ใดก็ตามที่รับรู้ได้เพียงพอ ผู้ซึ่งเปิดประตูที่ถูกต้องให้พระองค์เข้ามา แล้วในขณะนั้นพระเยซูก็กลับมาอีกครั้งหนึ่ง พระองค์มาโดยผ่านท่านอาจารย์ใดๆ ซึ่งสามารถให้พระองค์อยู่ได้ ให้พลังอันยิ่งใหญ่ของพระองค์อยู่ได้ บุคคลผู้นั้นก็เป็นพระเยซูเหมือนกัน อาจจะมีทรงผมที่แตกต่างออกไป อาจจะใส่ส้นสูง แต่เขาก็ยังคงเป็นพระเยซู"  ผู้ที่โทรเข้ามามีความสุขใจมากที่ใครบางคนได้พูดถึงประเด็นนั้น และรู้สึกพอใจมากในคำตอบของท่านอาจารย์

2 สัปดาห์หลังรายการผู้คนก็ยังโทรเข้ามา เขียนจดหมาย และส่งอีเมล์ขอข้อมูลเกี่ยวกับคำสอนของท่านอาจารย์ ผู้โทรเข้ามาซึ่งน่าจดจำคนหนึ่งเป็นหญิงชราชื่อแมรี่ แม็ก จากนิวยอร์ก เมื่อเธอโทรเข้ามาน้ำเสียงค่อนข้างดุ "นี่คือแพค (PAX) ใช่ไหม? นี่คือที่ๆ แสดงความคิดเห็นใช่ไหม?"  สมาชิกของสมาคมเรารู้สึกตกใจในเสียงของเธอและเข้าใจว่าสิ่งที่แมรี่กำลังจะพูดต่อไปคืออะไร จึงได้ตอบว่า "ใช่ นี่คือที่ๆ คุณสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายการ "วีรบุรุษตัวจริง" และคำสอนของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่"  แมรี่พูดต่อไปด้วยเสียงจริงจังว่า "ดี เพราะว่าฉันอยากแสดงความคิดเห็น" เพื่อนประทับจิตของเรากลั้นลมหายใจของเธอ ไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไร จากนั้น แมรี่ก็พูดว่า "ฉันไม่เคยโทรเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายการมาก่อนเลย แต่รายการนี้ยอดเยี่ยมมาก! มันควรจะออกอากาศซ้ำอีกเป็นล้านๆ ครั้ง เพื่อให้ทุกคนได้ชม!" เธอได้สรรเสริญท่านอาจารย์และรายการต่อไปว่า โดยบอกว่ามันมีข่าวสารความรู้มากเป็นอย่างยิ่ง

ชิคาโก้ ซึ่งครั้งหนึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของศูนย์การแปรรูปเนื้อสัตว์ของโลก ก็ได้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในด้านบวกต่อมังสวิรัติ สมาชิกของสมาคมคนอื่นๆ ซึ่งเป็นเจ้าของภัตตาคารมังสวิรัติในชิคาโก้ได้กล่าวว่า หลังจากที่รายการได้ออกอากาศไปแล้ว ลูกค้าก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก เขากล่าวว่า "ตอนนี้การค้าในวันธรรมดาเท่าๆ กับวันที่ยุ่งที่สุดของวันเสาร์!

ด้วยความรู้สึกถึงพลังของท่านอาจารย์จากการติดต่อภายในของท่านกับพระเจ้า หญิงชาวเอเชียจากไอโอวาได้ขอประทับจิตทันที หลังจากรายการนี้แล้ว เธอได้เข้าสู่เวบไซต์ของสมาคมเพื่อเรียนรู้คำสอนของท่านอาจารย์ให้มากขึ้น เธอได้เป็นมังสวิรัติมากว่า 20 ปีแล้วและได้บำเพ็ญสมาธิวิธีอื่น แต่ตอนนี้รู้สึกว่าตาปัญญาของเธอจะเปิดออกได้ก็โดยผ่านท่านอาจารย์เท่านั้น

เป็นที่น่าประหลาดใจที่ผู้ชมซึ่งอาศัยอยู่นอกสหรัฐ เช่น แคนาดา สามารถรับชมรายการนี้ได้ทางระบบดาวเทียมของพวกเขา ผู้คนซึ่งอยู่ไกล อย่างเช่น มองโกเลีย เวเนซูเอล่า และเม็กซิโก ได้อีเมล์เข้ามาและถามว่าจะสามารถชมรายการออนไลน์ได้ไหม

ผู้ชมส่วนใหญ่ถามว่าจะมีการฉายรายการซ้ำอีกไหม และขออัดสำเนารายการนี้ พวกเขายังได้ถามด้วยว่า รายการนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายการชุดหรือไม่ และจะแพร่ภาพในสัปดาห์ต่อไปด้วยหรือเปล่า ทุกคนกล่าวขอบคุณซ้ำๆ สำหรับการแพร่ภาพปาฐกถาของท่านอาจารย์ เพื่อว่าพวกเขาจะได้มีโอกาสอันหายากนี้ในการรู้ถึงคำสอนของท่าน ด้วยการข้ามความกว้างใหญ่ของระยะทางและกาลเวลา ความรักของท่านอาจารย์ได้ทุลุทะลวงทุกขอบเขตของเผ่าพันธุ์ ศาสนา วัฒนธรรม และความคิดที่มีมาแต่เก่าก่อน เพื่อเข้าถึงผู้ใฝ่กระหายในสัจธรรมแม้กระทั่งในมุมที่ห่างไกลกว่าของสหรัฐ

เรารู้สึกขอบคุณท่านอาจารย์ตลอดกาลสำหรับการชี้นำของท่าน และสำหรับการให้โอกาสอันมีค่านี้แก่เราที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ที่ช่วยยกระดับจิตใจเช่นนี้ เพื่อเติบโตทางจิตวิญญาณ และแผ่ขยายความรักของเรา มันเป็นประสบการณ์วิเศษที่ได้ทำงานของพระเจ้า ด้วยธรรมวิถีกวนอิมและคำสอนของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ท่านได้สอนเราว่า เราทุกคนจะเป็น "วีรบุรุษตัวจริง" ได้อย่างไร

ในช่วงเวลาที่เป็นคฤหัสถ์ของท่าน ท่านอาจารย์ได้เขียนโคลงต่อไปนี้ในบทกวี "ความเศร้าของพุทธะ"

การช่วยโลกเป็นพันธกิจที่ยากยิ่ง
ฉันคุกเข่าลง ด้วยความหวังต่อความเชื่อในพระเจ้า
และร้องขอท่านให้ซ่อมแซมการสร้างสรรค์ของท่าน
 

ในฐานะที่เป็นบุตรของพระเจ้า ขณะนี้เราได้มีโชคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ได้เป็นประจักษ์พยานที่ตัวท่านอาจารย์เองได้ซ่อมแซมการสร้างสรรค์ด้วยความรักอันไร้พรมแดนของท่าน เพื่อว่าเราทุกคนจะได้สามารถต้อนรับยุคทองในพระกรุณาธิคุณของพระเจ้า เราขอขอบคุณท่านอาจารย์อย่างจริงใจ สำหรับความกรุณาอันสุดประมาณและความเมตตาของท่านที่มีต่อสรรพสัตว์ทั้งหลาย

ปัจฉิมลิขิต: หลังจากการแพร่ภาพครั้งแรกของ "วีรบุรุษตัวจริง" ภายในเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงของคำสอนของท่านอาจารย์ที่ได้ไปสู่สาธารณชนทางโทรทัศน์ ผู้คนจำนวนมากก็ได้กลายเป็นมังสวิรัติทั่วสหรัฐ จากที่ตรงนั้น พวกเขาได้มีอิทธิพลต่อสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ นับล้านคน ซึ่งเป็นการปลดปล่อยสัตว์นับล้านๆ ตัวจากความตายอันเจ็บปวดด้วยพระกรุณาธิคุณของท่านอาจารย์ ขอให้สรรพสัตว์จำนวนมากขึ้นได้รับการยกระดับจากคำสอนและพระพรของท่านด้วยเทอญ

 
 
รายการ "วีรบุรุษตัวจริง" สามารถรับชมออนไลน์ได้ที่

www.godsdirectcontact.org หรือ

www.peacethrumusic.com